Bột Ớt Nhão Là Gì?
Bột
ớt nhão là một loại gia vị rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc, Mexico,
và châu Á nói chung. Có một số loại bột ớt nhão, một số loại được làm
từ ớt cay chín và số khác làm từ ớt xanh. Công thức và độ cay tùy thuộc
và quốc gia xuất xứ và nhà sản xuất.
Lịch sử
Bột
nhão ớt đỏ có mặt từ những năm 1700. Sản phẩm này chủ yếu là gia vị của
người Hàn Quốc. Được làm từ bột ớt đỏ, bột gạo nếp và bột đậu tương
nhão. Sản phẩm được bán tại các chợ ở Hàn Quốc và các siêu thị trên toàn
thế giới. Hiện bột ớt nhão còn được sản xuất phổ biến tại nhiều nước,
trong đó có Mỹ, Mexico và các nước châu Á
Tầm quan trọng
Bột
ớt nhão được sử dụng như một thành phần trong nhiều món súp dân tộc,
các món hầm và các món ăn chính. Hầu hết bột ớt nhão sẽ bổ sung hương vị
cay vào các món ăn. Nhiều loại bột ớt nhão được gọi là nước xốt, nhưng chúng thường đặc hơn nước xốt nhiều
Các loại bột ớt nhão
Có
nhiều loại ớt được sử dụng để làm bột ớt nhão. Một trong số đó là ớt
Ancho, làm từ ớt poblano khô. Loại ớt này cay dịu nhất tại Mexico. Một
số loại bột ớt nhão được làm từ ớt xanh. Ớt thường được xay cùng muối và
dầu ăn. Bột nhão ớt xanh được sản xuất ở Mỹ và một số nước khác. Nó
cũng cay như bột nhão ớt đỏ tùy vào loại ớt nguyên liệu được sử dụng.
Bảo quản
Bảo
quản bột ớt nhão bằng cách làm lạnh và đóng gói kín khí. Sử dụng sản
phẩm cùng nước xốt barbecue, xúc xích, hoặc trong bánh hamburger.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.